พริกหวาน 3 สี (หั่นเต๋า)
มะเขือเทศราชินี
หอมแดง
พริกขึ้หนู
ต้นหอม
ถั่วป่น
มะนาว
เห็ดเข็มทอง
แครอท
หมูสับ
ไส้กรอกฮอทดอกเครื่องปรุงรส
พริกขี้หนูแห้ง
น้ำพริกเผา
น้ำไข่ลูกเขย
แป้งทอดกรอบโกกิ ผสมน้ำเย็น
มะเขือเทศราชินี
หอมแดง
พริกขึ้หนู
ต้นหอม
ถั่วป่น
มะนาว
เห็ดเข็มทอง
แครอท
หมูสับ
ไส้กรอกฮอทดอกเครื่องปรุงรส
พริกขี้หนูแห้ง
น้ำพริกเผา
น้ำไข่ลูกเขย
แป้งทอดกรอบโกกิ ผสมน้ำเย็น
วิธีทำ1.เริ่มจากนำเห็ดเข็มทอง และแครอท ชุบแป้งโกกิแล้วเอาไปทอดก่อนค่ะ
2.พอทอดเสร็จแล้วยกมาจัดใส่จานไว้ก่อนค่ะ
2.พอทอดเสร็จแล้วยกมาจัดใส่จานไว้ก่อนค่ะ
3.นำหมูสับ และฮอทดอกไปลวกให้สุก
4.จัดการส่วนผสมเสร็จแล้ว ก็มาทำน้ำยำกันดีกว่าค่ะ เริ่มจากน้ำไข่ลูกเขยที่มีรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ กลมกล่อมอยู่แล้ว มาปรุงเพิ่มเติมอีกนิดหน่อยโดยบีบมะนาวเพิ่ม 1 ลูก ตามด้วยพริกขี้หนู น้ำพริกเผา และพริกขี้หนูแห้ง (เพิ่มความหอม)
5.ผสมให้เข้ากัน แล้วลองชิมรสชาติดู
6.ใส่ถั่วป่น และผักต่าง ๆ ที่เตรียมไว้ลงไปค่ะ
7.ตามด้วยหมูสับ กับฮอทดอก ผสมลงไป
8.คลุกส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ใกล้จะเสร็จแล้ว
9.ราดน้ำยำลงบนผักทอดที่เตรียมไว้ค่ะ เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น